Mỹ phẩm Amberé: dùng vàng thử chì trong son có chính xác không?

dùng chì thử son

Để biết câu trả lời chính xác nhất hãy cùng mỹ phẩm Amberé đi tìm hiểu nhé.

Theo như dân gian truyền tai nhau dùng nước thử độ chì trong son, dùng lửa thử chì hay phổ biến hơn dùng vàng 24k để thử chì trong son .

Cách làm như sau: Tô son lên da, dùng vàng 24k  chà đi chà lại trên vết son, nếu son chuyển màu đen nghĩa là trong son đó có chì.

Mẹo thử chì bằng vàng trong son của dân gian.

Đây là điều hoàn toàn sai vì chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh được phương pháp này . Và cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FĐA) cũng không hề công nhận mẹo thử vì vô căn cứ này.

Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm hoa kỳ (FDA) không công nhận mẹo thử này.

Son môi được làm từ sáp, dầu, chất chống ôxy hóa và chất làm mịn da.Sáp trong son môi có vai trò tạo cấu trúc rắn cho son. Các loại dầu và chất béo khác được sử dụng trong môi ( dầu ô liu, dầu khoáng, bơ, ca cao, hay đắc đỏ hơn là dầu mắc ca.) nhằm hòa tan các thành phần có trong son và tạo bề mặt sáng bóng khi thoa lên môi. Để tạo màu sắc cho son, các chất màu vô cơ hoặc hữu cơ cũng có thể được thêm vào. Ngoài ra, người ta còn có thể thêm chất làm đầy ( Silica), chất giữ ẩm, chất chống tia tử ngoại,… Để tao ra các sản phẩm đặc trưng của nhà sản xuất .

Có câu hỏi rằng:”nếu cách dùng vàng thử chì không đúng thì tại sao khi chà vào son lại chuyển sang màu đen“. Để trả lời cho câu hỏi này . Một trang website đình đám chuyên đánh sập những quan điểm sai lầm về tất cả các vấn đề trong xã hội mang tên Snope.com đưa thông tin rằng: Các nhà nghiên cứu đã thực hiện một thí nghiệm, sử dụng bạc, thiếc, đồng để chà lên son mội cũng cho ra kết quả son môi chuyển màu đen. Trong thành phần son môi chứa nhiều thành phần : titan dioxit, sáp dầu, chất chống nắng,… khi ta dùng kim loại chà lên son, các thành phần của son tương tác với nhau và với kim loại tạo thành vệt đen.

Thực tế, để kết luận được tỷ lệ nhiều hay  ít của chì trong mỹ phẩm thì cần tới các xét nghiệm khoa học rất nghiêm ngặt, không thể dùng mẹo thủ công để kiểm tra.

FDA đã đưa ra quy định về hàm lượng chì trong mỗi sản phẩm chỉ được phép là vài phần triệu để không gây hại đến sức khoẻ con người, các hãng mỹ phẩm uy tín đều phải tuân thủ rất nghiêm ngặt quy định đó.

Ví dụ: FDA quy định hàm lượng chì trong son là 10ppm, trong khi đó thỏi son chứa nhiều chì nhất theo nghiên cứu của FDA là Maybelline’s Color Sensation (màu Pink Petal) cũng mới chỉ đến 7.19ppm. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng lượng chì trong mỹ phẩm còn ít hơn nhiều so với chì trong môi trường, thức ăn, nước uống…

Bài báo của chị Phương Dung về hàm lượng chì trong son và nước sinh hoạt của chúng ta. Ngắn gọn như sau:

– Mẫu thử là son MAC màu Impassioned ( MAC bị rất nhiều chị em quy kết là chứa nhiều chì) – và nước máy sinh hoạt của Việt Nam.

– Trong 1gr son MAC có 0.00000008 gr chì, 1 thỏi son Mac nặng 3gr, giả sử chúng ta hấp thu hết phần chì trong cả thỏi son vào cơ thể thì tổng lượng chì đó là 0.00000024 gr. Coi như 6 tháng bạn dùng hết 1 thỏi son thì mỗi ngày lượng chì chúng ta hấp thụ từ son là 0.0000004 gr.

– Trong khi đó, hàm lượng chì trong nước sinh hoạt ở VN là 0.05mg/lit (1gr nước chứa 0.00005gr chì). Coi như 1 ngày chúng ta dùng 2 lít nước thì lượng chì hấp thu từ riêng nước uống trong 1 ngày đã là 0.1g (chưa kể chì trong thức ăn, khói bụi, nước sinh hoạt tắm rửa…)

– Nào, cùng so sánh 0.1gr và 0.0000004gr => Lượng chì chúng ta hấp thụ qua ăn uống cao gấp hàng trăm nghìn lần so với lượng chì của son.

Vậy nên chì có trong son hay không không phải là điều đáng lo ngại. Quan trọng để tránh mua phải hàng fake, và giảm thiếu được lượng chì tối đa thì chúng ta hãy chọn một dòng son được đánh giá là an toàn nhất, lên màu cực chuẩn cho đôi môi của bạn.

Bộ 5 màu son đang hot nhất thị trường hiện nay

Son kem Amberé là dòng son mới ra mắt của công ty mỹ phẩm Amberé được sản xuất tại nhà máy sản xuất mỹ phẩm Việt Hương – nhà máy đạt tiêu chuẩn CGMP – ASEAN và đạt tiêu chuẩn ISO 9001 – 2015. Sản phẩm chiết xuất từ những thành phần thiên nhiên thuần túy và được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, quy trình sản xuất được kiểm tra nghiêm ngặt là dòng son mà các bạn đáng để tham khảo trước thị trường mỹ phẩm tràn lan như hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trò chuyện trực tiếp với chúng tôi!